Đáo hạn là gì? Hướng dẫn đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn là gì? Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng hoạt động ra sao? Mọi quy trình, lợi ích và lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi thực hiện nó?

Với những người có nhu cầu rất thường xuyên sử dụng các hình thức vay của ngân hàng, chắc là không ai là còn xa lạ nữa với phương pháp “đáo hạn”. Tuy vậy, nếu không tìm hiểu một cách đầy đủ và từng tiếp xúc qua sẽ không có đủ điều kiện phận biệt được phương pháp này với những phương pháp thông dụng khác, thậm chí việc định nghĩa cũng trở nên rất khó khăn.

Vì vậy rất nhiều những thắc mắc đã được đặt ra về đáo hạn như: Đáo hạn là như nào?? Đáo hạn thẻ tín dụng có phải một kiểu của đáo hạn không? Thủ tục và những điều cần quan tâm tới trước khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng? Mọi cách hiểu sẽ được đưa ra ở nội dung sau đây.

đáo hạn

Đáo hạn là cái gì??

Theo từ điển hán việt, đáo hạn được hiểu là khoảng thời hạn người có nhu cầu vay phải hoàn trả lại cả vốn lẫn lãi cho người cho vay. Trong lĩnh vực về ngân hàng, phương pháp đáo hạn có thể có cách hiểu khác đơn giản nhất là phương pháp gia hạn thêm khoảng thời hạn vay với những gói nợ và tín dụng mà người dùng chưa thể hoàn trả vốn. Lợi ích của việc này là khách hàng có thể kéo dài kỳ hạn vay vốn của mình với ngân hàng, tránh bị liệt vào danh sách nợ xấu của CIC. Từ đó, có thể tiếp cận được những gói nợ, vốn tín dụng của những ngân hàng, tổ chức tài chính khác mà không gặp trở ngại gì. Tùy theo nhu cầu và điều kiện, người đi vay có thể chọn những dạng sau để đáo hạn:

  • Đáo hạn tại chỗ: Những khách hàng sẽ thực hiện gia hạn khoản vay vốn bằnng một gói vay khác tại chính ngân hàng mà người sử dụng đang đến thời gian đáo hạn. Dựa trên tình hình tài chính của người có nhu cầu vay mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức mới.

  • Đáo hạn chuyển vùng: Tất cả người đọc sẽ thực hiện một gói vay mới với ngân hàng khác với lãi suất và kỳ hạn khác so với ngân hàng cũ.

  • Đáo hạn bên ngoài: Những người có nhu cầu sẽ thực hiện khoản vay với các công ty tài chính khác nhằm trả nợ cũ cho ngân hàng, sau đó họ sẽ phải thực hiện nghĩa vụ khoản nợ với phía công ty tài chính mà họ đã vay.

Khi thực hiện đáo hạn, người dùng cũng nên quan tâm tới vì khái niệm này bị pháp luật nước ta nghiêm cấm. Thêm vào đó, nó cũng được các chuyên gia kinh tế nhận định là loại hình hành vi xấu, có thể gây hại trực tiếp đến cho nền kinh tế nói chung và cá nhân người đi vay nói riêng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Về cơ khách hàng, khi khách hàng thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng, họ sẽ được cung ứng một khoản tiền để trả nợ cho ngân hàng khi đã tới kì hạn trả nợ thẻ tín dụng. Thực chất, đáo hạn thẻ tín dụng thuộc vào hình thức đáo hạn thứ ba (đáo hạn bên ngoài) mà chúng ta đã kể trên. Nó hầu hết được cung cấp bới các công ty tài chính cá nhân với mục đích nhằm kéo dài kỳ hạn trả nợ cho ngân hàng, giúp người sử dụng tránh được mức lãi suất cao so với các phương pháp thông thường khác.

Lý do phát sinh đáo hạn thẻ tín dụng?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ tiện ích được ra đời nhằm giúp các người đọc có thể gia hạn số tiền đang nợ thẻ sang kỳ sau. Họ sẽ có thêm thời điểm là khoảng 1 tháng sau với lãi suất gần như bằng không. Ngoài ra, do lo ngại khoản nợ của mình sẽ trở thành nợ xấu và trong tương lai sẽ khó lòng tiếp cận được những khoản vay, vốn ưu đãi khác, càng ngày càng có nhiều người tìm đến và trở thành người có nhu cầu cho dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng ra sao?

Nhằm tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng, các bước để thực hiện đáo hạn cũng rất đơn giản. Tùy theo từng tổ chức tài chính khác nhau mà người dùng có thể chọn thực hiện ở công ty, ngân hàng hay thậm chí là nhà của người đi vay:

  • Lựa chọn tổ chức, công ty người sử dụng gói vay muốn vay tiền. Liên hệ với họ qua hotline nhằm được hỗ trợ một cách dễ dàng nhất

  • Mang theo giấy tờ cần thiết, sử dụng một chiếc thẻ tín dụng của ngân hàng bất kỳ. Sau đó, công ty tài chính sẽ ứng cho người đọc trước một khoản tiền nhằm trả nợ cho ngân hàng.

  • Khi ngân hàng xác nhận thanh toán thành công, hạn mức sẽ được nạp đầy. Ngân hàng sẽ gia hạn khoản nợ qua kỳ sau.

  • Bên dịch vụ đáo hạn sau đó sẽ quẹt thẻ người có nhu cầu vay qua máy POS với mục đích lấy lại số tiền họ đã cho người đi vay. Ngoài ra Người sử dụng sản phẩm còn phải trả cho phía công ty tài chính một khoản phí giao dịch (thường tương đương với 2% tổng giao dịch).

  • Những quá trình kết thúc.

Lợi ích và rủi ro khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Nhờ vào phương pháp vay này, mà khách hàng có thể được hưởng rất nhiều lợi ích như được thanh toán khoản nợ đúng hạn, giúp kéo dài thời gian được miễn lãi suất, tránh biến khoản nợ khác thành nợ xấu. Từ lý do trên tăng được độ uy tín của thẻ tín dụng và người sử dụng. Ngoài ra nó còn làm giảm tỉ lệ nợ xấu, tránh thất thoát cho ngân hàng.

Tuy sự tiện lợi, nhanh chóng và chi phí rẻ là không đủ khả năng bàn cãi, nhưng hình thức này cũng tồn tại rất nhiều rủi ro mà người đọc có thể chưa lường hết. Rủi ro thứ nhất đến từ việc loại hình đáo hạn thẻ tín dụng còn bị nhà nước nghiêm cấm. Các người có nhu cầu khi sử dụng có thể nhận những án phạt về tài chính và cả hình sự. Thứ hai, thuật ngữ này góp tác nhân che giấu đi những món nợ xấu, không phản ánh hết được sức khỏe của nền kinh tế nói chung và tình hình tài chính của từng cá nhân nói riêng.

Những điều cần lưu tâm tới khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Dù rất tiện lợi, hữu ích nhưng trước khi sử dụng sản phẩm tiện ích này, khách hàng cần phải có những lưu tâm tới nhằm luôn đảm bảo được an toàn và tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Đầu tiên, người dùng nên để ý tới về vấn đề bảo mật thông tin trước nguy cơ công ty tài chính có thể sử dụng chúng để trục lợi. Thứ hai, người đi vay cần chú trọng về vấn đề tài chính cá nhân trước khi đáo hạn để có kế hoạch hoàn vốn nhanh nhất do phí để giao dich tương đối đắt và kỳ hạn không dài. Hãy thật thông minh khi sử dụng phương pháp đáo hạn này, hạn chế tối thiểu nhất những tác hại nó gây lên cho bản thân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà người sử dụng gói vay cần biết về đáo hạn và cách đáo hạn thẻ tín dụng. Rất mong những thông tin chúng tôi đưa ra có thể giúp người đọc có những sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của mình. Chúc người có nhu cầu vay thành công.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next