Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được giới thiệu là một ứng dụng tiêu dùng thông minh, cho phép hoàn tiền lên đến 80%. Tuy chưa có một khẳng định chắc chắn nào cho rằng Myaladdinz là lừa đảo nhưng nhiều cơ quan đã đưa ra những cảnh báo về sự rủi ro khi tham gia ứng dụng này.

Tuy xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng Myaladdinz đang phải hứng chịu rất nhiều tranh luận về sự uy tín cùng những lời mời chào có phần quá khó tin. Không chỉ vậy còn nhiều vướng mắc như Myaladdinz Là gì? Hoạt động ra sao?

Hãy cùng chúng tôi trả lời mọi thắc mắc ở những thông tin phía dưới nhé!

Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz là gì?

Myaladdinz là một ứng dụng tiêu dùng thông minh có quy mô toàn cầu. Theo giới thiệu của hãng, Myaladdinz được sáng lập và quản lý bởi Success Resource, một tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới, có văn phòng chính tại Singapore và hơn 40 quốc gia khác.

Myaladdinz cho phép liên kết không giới hạn trên phạm vi toàn cầu, dành cho bất kỳ ai, bao gồm người tiêu dùng (consumer) và các chủ cửa hàng (merchant). Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giới thiệu sẽ hoàn tiền cho người tham gia lên đến 80% giá trị đơn hàng.

Ở đây, khách hàng không thanh toán bằng tiền, mà mua sắm bằng GEM và POINS.

GEM

GEM hay còn có tên gọi là NGỌC, được dùng để mua những sản phẩm và dịch vụ từ hệ thống các cửa hàng trong mạng lưới của Myaladdinz với giá trị quy đổi 1 GEM = 1USD. Để sử dụng ứng dụng, đầu tiên mọi người phải có 100 GEM, tức là nạp vào 100USD tiền thật.

Với mỗi giao dịch, các bạn dùng GEM để mua hàng và được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng dưới dạng POINS.

POINS

POINS có thể gọi là ĐIỂM POINS không thể dùng để trao đổi sản phẩm nhưng có thể đổi được sang GEM. Nhiệm vụ của người sử dụng là mỗi ngày vào vuốt thần đèn và POINS sẽ được chuyển thành GEM. Trong 180 ngày đầu, số POINS chuyển đổi sang GEM là 0,2% và sau đó giảm còn 0,1% cho đến khi người dùng hết POINS.

Theo đó người tham gia cũng có thể quy đổi từ GEM sang POINS. Trong 1 năm đầu tiên, khi quy đổi từ GEM sang POINS khách hàng sẽ được 6 lần nhân theo thứ tự: x5, x4, x3, x2, x.

Ví dụ: Ban đầu mọi người nạp 100USD thì sẽ có 100 GEM. Nếu chuyển sang POINS lần đầu các bạn sẽ có 500 POINS. Mỗi ngày người sử dụng vào vuốt thần đèn, bạn sẽ nhận được GEM (0,2% trong 180 ngày đầu tiên và sau đó là 0,1%) cho đến khi hết POINS.

Các cách kiếm tiền từ Myaladdinz

Hoàn 80% đơn hàng sản phẩm

Khi mua sắm sản phẩm, người dùng sẽ được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng dưới dạng POINS. Vậy người tham gia có thể kiếm tiền bằng cách vuốt thần đèn để chuyển từ POINS sang GEM với tỉ suất 0,2% trong 180 ngày đầu và xuống còn 0,1%.

Nạp tiền vào tài khoản và đổi từ GEM sang POINS

Với số tiền nạp tối thiểu là 100USD mới có thể có 100 GEM. Theo đó, khách hàng có thể chuyển đổi thành 500 POINS và vuốt thần đèn mỗi ngày để nhận GEM với tỉ suất như trên.

Lợi ích khi giới thiệu người mới

Nếu giới thiệu được người mới tham gia vào hệ thống này, mọi người sẽ thu được lợi nhuận. Cấp 1 (những người Bạn Giới thiệu trực tiếp) sẽ nhận được 5% hoa hồng. Từ cấp 2 đến cấp 15 (những người bạn giới thiệu đi giới thiệu cho người khác, tương tự như loại hình đa cấp vậy) sẽ thu được 1% hoa hồng.

Myaladdinz có phải là một ứng dụng lừa đảo?

Hiên tại, chưa có một tổ chức nào đứng ra khẳng định Myaladdinz là một ứng dụng lừa đảo. Tuy nhiên hiện tại, ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép. Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cũng đưa cái tên Myaladdinz vào diện cảnh báo là một trong những website, ứng dụng hoàn tiền, có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép.

Theo Bộ Công Thương, đây là một loại hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình, hoạt động theo hình thức thương mại điện tử B2C (kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng)

Có nên tham gia Myaladdinz không?

Hiện nay chưa có sự khẳng định chắc chắn về Myaladdinz có lừa đảo hay không nhưng đầu tư vào ứng dụng này cũng được cảnh báo sẽ mang lại những rủi ro nhất định.

Cụ thể, theo thông tư số 1596/CAT-PA03 của Bộ Công an Hà Tĩnh đã cảnh báo rằng:

"Về bản chất Myaladindz đang lấy tiền của người sau cho người trả trước và khi không có người tham gia Mua "gem' thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác, Ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng kí tham gia Ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định ANTT tại địa phương."

Vì vậy, trước khi quyết định tham gia vào hệ thống Myaladdinz, Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và cân nhắc lợi hại để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về Myaladdinz, hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về Ứng dụng hoàn tiền mua sắm này.

4.9/5 (21 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next