Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được giới thiệu là một ứng dụng tiêu dùng thông minh, cho phép hoàn tiền lên đến 80%. Tuy chưa có một khẳng định chắc chắn nào cho rằng Myaladdinz là lừa đảo nhưng nhiều cơ quan đã đưa ra những cảnh báo về sự rủi ro khi tham gia ứng dụng này

Tuy xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng Myaladdinz đang phải hứng chịu rất nhiều tranh cãi về sự uy tín cùng những dòng giới thiệu có phần quá hư cấu. Tuy nhiên còn đang có các thắc mắc như chưa rõ Myaladdinz là như nào?? Hoạt động ra sao? vì vậy, hãy cùng chúng tôi trả lời mọi thắc mắc dưới những thông tin phía dưới nhé!

Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được định nghĩa là gì??

Myaladdinz là một ứng dụng điện thoại tiêu dùng thông minh có quy mô toàn thế giới. Theo giới thiệu của hãng, Myaladdinz được sáng lập và quản lý bởi Success Resource, một tổ chức giáo dục được xếp hạng hàng đầu thế giới, có cơ quan đầu não tại Singapore và tại hơn 40 quốc gia khác.

Myaladdinz cho phép liên kết không có giới hạn trên phạm vi phủ khắp toàn cầu, dành cho tất cả mọi cá nhân, gồm người đăng ký (consumer) và các chủ cửa hàng (merchant). Ngoài ra, phần mềm hoàn tiền cho mọi cá nhân lên đến 80% giá trị thanh toán.

Ở đây, khách hàng không thanh toán người sử dụngg tiền, mà mua và bán mọi ngườig GEM và POINS.

GEM

GEM hay còn có cách gọi là NGỌC, được dùng để giao dịch các sản phẩm và dịch vụ từ hệ thống các cửa hàng trong mạng lưới của Myaladdinz với giá trị quy đổi 1 GEM = 1USD. Để sử dụng phần mềm điện thoại, bạn đầu người đọc phải có 100 GEM, tức là nạp vào 100USD tiền thật.

Với mỗi giao dịch, khách hàng dùng GEM để mua hàng và được hoàn lại 80% giá trị tổng đơn hàng theo dạng POINS.

POINS

POINS còn gọi là điểm POINS không thể xài để trao đổi hàng nhưng có thể đổi được sang GEM. Nhiệm vụ của các bạn là mỗi ngày vào vuốt thần đèn và POINS sẽ được chuyển thành GEM. Trong 180 ngày đầu, số POINS chuyển sang GEM là 0,2% và sau đó còn 0,1% cho đến khi người sử dụng hết POINS.

Theo đó mọi người cũng có thể quy đổi từ GEM sang POINS. Trong 1 năm đầu tiên, khi quy đổi từ GEM sang POINS bạn sẽ được 6 lần nhân theo thứ tự: x5, x5,x4,x3,x2,x.

Ví dụ người đọc đầu khách hàng nạp 100USD các bạn sẽ có 100 GEM. Nếu quy đổi sang POINS lần đầu người sử dụng sẽ có 500 POINS. Mỗi ngày mọi người vào vuốt thần đèn, bạn sẽ nhận được GEM (0,2% trong 180 ngày đầu tiên và sau đó là 0,1%) cho đến khi người đọc hết POINS.

Các cách kiếm tiền từ Myaladdinz

Hoàn 80% đơn hàng sản phẩm

Khi trao đổi và mua một mặt hàng, khách hàng sẽ được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng dưới dạng POINS. Vậy các bạn có thể kiếm tiền bằng cách vuốt thần đèn để chuyển từ POINS sang GEM với tỉ suất 0,2% trong 180 ngày đầu và sau đó là 0,1%.

Nạp tiền vào tài khoản và đổi từ GEM sang POINS

Với số tiền nạp tối thiểu là 100USD để sở hữu 100 GEM. Theo đó, người sử dụng có thể đổi ra 500 POINS và vuốt thần đèn mỗi ngày để nhận GEM với tỉ suất như trên.

Lợi ích khi mời chào người mới

Nếu lôi kéo được người mới tham gia vào hệ thống này, mọi người sẽ thu được lợi nhuận. Cấp 1 (những người bạn giới thiệu thành công trực tiếp)sẽ nhận được 5 %. Từ cấp 2 đến cấp 15 (những người người đọc quảng cáo đi tư vấn cho người khác, tương tự như loại hình đa cấp vậy) sẽ nhận được 1%.

Myaladdinz có phải là một ứng dụng lừa đảo?

Hiện nay, chưa có một tổ chức nào đứng ra khẳng định Myaladdinz là một app lừa đảo. Thế nhưng hiện tại, app điện thoại này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép. Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cũng đưa cái tên Myaladdinz vào diện cảnh báo là một trong những website, ứng dụng điện thoại hoàn tiền, có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép.

Theo Bộ Công Thương, đây là một loại hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình, hoạt động theo hình thức thương mại điện tử B2C ( thành lập kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng)

Có nên tham gia Myaladdinz không?

Mặc dù hiện nay chưa có sự khẳng định chắc chắn về Myaladdinz có lừa đảo hay không thế nhưng đầu tư vào phần mềm này cũng được cảnh báo sẽ mang lại những rủi ro nhất định.

Cụ thể, theo thông tư số 1596/CAT-PA03 của Bộ Công an Hà Tĩnh đã cảnh báo rằng:

"Về bản chất Myaladindz đang lấy tiền của người sau cho người trả trước và khi không có người tham gia mua bán "gem' thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác, phần mềm điện thoại này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng kí tham gia ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định ANTT tại địa phương."

Vì vậy, trước khi quyết định tham gia vào hệ thống Myaladdinz, khách hàng hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và cân nhắc lợi hại để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về Myaladdinz, hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về app hoàn tiền mua sắm này.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next